เริ่มต้น"ร้านกาแฟ"
จากประสบการณ์ความสำเร็จ เจาะลึกทุกขั้นตอนการเปิดร้านกาแฟ ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนถึงขั้นสูงสุด และบทความดีๆมากมายให้คุณได้ศึกษากันทุกซอกทุกมุมเกี่ยวกับธุรกิจร้านกาแฟ

กาแฟอินทรีย์...อร่อยปลอดภัย เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

               กาแฟอินทรีย์ คือกาแฟที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูก โดยจะไม่ใช้สารเคมีใดๆ เลย นอกจากนั้นยังไม่ผ่านการดัดแปลงทางพันธุกรรม หรือการฉายรังสีเพื่อฆ่าแมลง เพราะเค้าใช้สารชีวภาพแทน ทำไม่มีสารเคมีตกค้างในดินและน้ำบริเวณนั้น ทำให้คงรสชาติกาแฟไว้ได้เป็นอย่างดี 

                ปัจจุบันกาแฟอินทรีย์ เป็นที่นิยมในตลาดโลก เนื่องจากกระแสของการห่วงใยสุขภาพและสิ่งแวดล้อม แต่ก็ยังผลิตได้ในปริมาณไม่มากนัก จึงทำให้กาแฟอินทรีย์ มีราคาที่ค่อนข้างสูง


ดื่มกาแฟอินทรีย์ ช่วยสิ่งแวดล้อม

                การปลูกกาแฟอินทรีย์ จะไม่มีการใช้สารเคมีเลย...เริ่มตั้งแต่ดินที่ใช้ในการปลูกจะต้องมั่นใจว่าไม่มีสารเคมีตกค้าง และต้องไม่ผ่านการทำเกษตรอินทรีย์ มาไม่น้อยกว่า 3 เดือน

                สำหรับการรักษาสภาพดิน จะใช้วิธีการปลูกพืชหมุนเวียน การปลูกพืชคลุมดิน และการใช้ปุ๋ยจากพืชและสัตว์ แทนการใส่ปุ๋ยเคมี แม้แต่สารเร่งการเจริญเติบโตของพืช ก็ยังใช้กรรมวิธีทางธรรมชาติ หรือทางชีวภาพ ไม่ใช้สารเคมีใดๆ


ว่าด้วยเรื่องรสชาติของกาแฟอินทรีย์

                รสชาติของกาแฟอินทรีย์ ได้การรับรองว่ารสชาติดีกว่า กาแฟที่ใช้สารเคมี เพราะสามารถคงรสชาติตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ราคาใกล้เคียงกัน หรือมากกว่าเล็กน้อย






แหล่งข้อมูล: coffeearte.weebly

ขอบคุณภาพจาก: http://northnetthailand.org

ขอบคุณคลิปดีๆจาก: technomm

¡เด็กร้านกาแฟ!

1 ความคิดเห็น:

Unknown

กาแฟของผมก็เป็นกาแฟอินทรีย์รักษาป่าครับ https://www.facebook.com/mivanacoffee

แสดงความคิดเห็น

หาเครื่องชงกาแฟ

 

"General stats"

"เด็กร้านกาแฟ"--เด็กร้านกาแฟ แนะนำวิธีเปิดร้านกาแฟ-- Copyright © 2011 | Tema diseñado por:compartidisimo | เด็กร้านกาแฟ.blogspot.com : Blogger