ปัจจัยในการเทลาเต้อาร์ทให้สำเร็จ
1. เอสเพรสโซ่ช็อตต้องถูกต้อง มีครีม่าที่หนาข้น แนะนำให้ใช้อราบิก้าที่คั่วเข้มจะได้ครีม่าที่เข้มและละเอียดค่ะ ไม่แนะนำโรบัสต้าเพราะได้ครีม่าเยอะแต่หยาบ เทแล้วไม่สวย
ในเครื่องชงกาแฟแต่ละตัวก็มีวิธีการสตรีมที่ต่างกัน
-เครื่องใหญ่ นมจะหมุนแรงมาก ต้องหาตำแหน่งที่พอดีแล้วก็ไม่ต้องขยับอะไรเลย ถ้าตำแหน่งถูกจะได้เอง และก้านสตรีมก็จุ่มลึกลงหน่อยประมาณ1-2 เซนติเมตร
ลักษณะของนมที่สามารถเทได้สวย ผิวหน้าของนมจะดูมันวาว แต่จะยังเหลวพอที่จะเขย่าไปมาได้ ถ้าลองเขย่าพิชเชอร์แล้วรู้สึกว่านมมันหนืดถือว่าข้นไป
3. พิชเชอร์ แล้วแต่ความถนัดเลย ชอบอันไหนก็ใช้อันนั้น ลองหลายๆแบบเลยจะได้รู้
4.ถ้วยกาแฟ แนะนำใช้ถ้วยใหญ่ ๆ ปากกว้าง ๆ ก่อน ซัก 12 ออนซ์ น่าจะเหมาะที่สุดสำหรับเริ่มทำลาเต้อาร์ท
5.เทคนิคการเท ไม่ว่าจะเอียงถ้วย เทแรง ๆ เทต่ำ ๆ มันมีผลต่อรูปที่เกิดขึ้นหมดค่ะ แนะนำวีดีโอข้างล่างนี้ค่ะ ลองหัดดูแล้วลองทำตามดูนะคะ
ขอบคุณข้อมูลดีดีจากเว็บไซต์ seat2cup.com และร้อยตะวันด้วยนะคะ ^^
2 ความคิดเห็น:
แล้วท่าใช้นมจืดแล้วทำได้ไมค่ะ
ได้นะ ขึ้นอยู่กับการสตรีมนม
แสดงความคิดเห็น